n

Backup dữ liệu website WordPress là việc nhất thiết để bạn an tâm trong các tình huống “đắng mề” khi trang web của bạn bị hack hoặc một phút chốc nghịch vọc nào đó…
Backup WordPress
Hiện nay cũng có khá nhiều plugin backup miễn phí và trả tiền cho WordPress, và hầu hết trong số đó rất dễ sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 7 plugin sao lưu tốt nhất dành cho WordPress.

1. VaultPress

VaultPress
VaultPress là một plugin trả phí với giá 5$/tháng, sao lưu dữ liệu theo thời gian thực và tự động tải lên cloud, việc phục hồi lại dư liệu rất nhanh chóng với vài cú nhấp chuột.
Nhược điểm của VaultPress là nó là chi phí trả theo hàng tháng sẽ tăng lên nếu bạn có nhiều hơn 1 website.

2. BackupBuddy

BackupBuddy
BackupBuddy là plugin backup cao cấp và phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng backup dữ liệu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc sao lưu và lưu trữ chúng trong Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của mình), và thậm chí gửi email cho chính mình.
Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ trả trọn gói theo định kỳ, chỉ cần cài plugin trên website, sau đó bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây để lưu trữ các bản sao lưu.

3. BackWPup

BackWPup
BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email, hoặc trên máy tính của bạn.
Plugin này rất dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo thời gian cụ thể.
Khôi phục lại một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Các Pro phiên bản BackWPup đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive, và một số tính năng hữu ích khác.

4. BackUpWordPress

BackupWordPress
BackupWordPress là một plugin backup tuyệt vời. Nó cho phép bạn tạo ra các lịch trình khác nhau cho cơ sở dữ liệu và các source code của bạn.
Phiên bản miễn phí không hỗ trợ upload dữ liệu backup của bạn lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Dropbox, Google Drive, FTP, vv, bạn cần phải mua thêm một gói mở rộng đi kèm. Nhưng đối với các website vừa phải thì đây là một lựa chọn hợp lý.

5. UpdraftPlus

UpdraftPlus
Cũng như các plugin khác, UpdraftPlus cho phép đặt lịch trình, tạo ra một bản backup đầy đủ và lưu trữ trên các dịch vụ đám mây. Có một phiên bản cao cấp của plugin với các tính năng bổ sung và addons rất tốt.
Nhược điểm duy nhất của Updraftplus là mặc dù có tính năng tuyệt vời nhưng nó có một giao diện người dùng lộn xộn. Điều này làm cho nó khó khăn cho người mới bắt đầu để xác định vị trí các tùy chọn mà họ cần. Mặc dù vậy nhưng nó vẫn có một đánh giá rất tốt trong các plugin backup WordPress.

6. Duplicator

Duplicator
Plugin Duplicator hoạt động giống như một plugin sao lưu dữ liệu vậy, nó sẽ tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên website bao gồm mã nguồn và cơ sở dữ liệu (database), sau đó sẽ nén toàn bộ vào một tập tin nén dạng .tar.gz.
Nhưng Duplicator có thêm một chức năng khác nữa đó là tự động khôi phục bản sao lưu đó trên host khác, và tự động đổi toàn bộ thiết lập trên website sang tên miền mới nếu bạn có nhu cầu đổi tên miền cho website.

7. WP-DB-Backup

WP-DB-Backup
Với hơn 2 triệu tải, WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.
Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải sao lưu các tập tin media của bạn bằng tay. Nếu bạn không cập nhật một trang web quá thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh, bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup như các plugin sao lưu WordPress chính của bạn.
WP-DB-Backup làm cho nó thực sự đơn giản để tạo ra các bản sao lưu cơ sở dữ liệu, lịch trình tự động sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để sao lưu cơ sở dữ liệu bằng tay.

Lời kết

Đối với các website lớn, mình khuyên bạn nên dụng plugin VaultPress, tuy phải trả tiền hàng tháng nhưng mà đó là đáng đồng tiền bát gạo, nó backup rất nhanh chóng, hoạt động ổn định và sử dụng tài nguyên trên máy chủ rất hiệu quả. Cái nào trả tiền thì tất nhiên sẽ tốt thôi 🙂
Còn đối với website trung bình, dữ liệu không nhiều lắm, bạn có thể sử dụng  BackupBuddy hoặc BackUpWordPress, hoạt động đơn giản và BackupBuddy cũng có thể tải dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và bạn có thể download từ đó.
Mỗi plugin backup để có ưu và nhược điểm riêng của nó, tùy theo nhu cầu và mục đich sử dụng bạn sẽ chọn được plugin thích hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

Hiện nay web mình ít dung lượng lưu trữ nên các bài đăng có file tải về các bạn liên hệ tác giả để nhận nha. Thanks các bạn đã ghé thăm web :))
Quản trị viên tối cao : Quốc Hùng
Admin bí mật :Ẩn danh ( Sói cô đơn )

Chúc các bn mt ngày vui v ,nếu thy hay thì like và share nha các ban!...

Chào các bạn mình là Quốc Hùng , mình sinh ra thuộc cung song tử ,song tử luôn khẳng định chính mình ,luôn luôn phấn đấu vượt lên phía trước ,mình sinh ra và lớn lên tại vùng đất võ cổ truyền ,đam mê của mình là coder ,ngày đi học tối về viết blog ...