n

Sublime Text là một trong những phần mềm code phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng dễ dàng cũng như hỗ trợ nhiều tính năng, nên cộng đồng sử dụng đông đảo. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 7 plugins tuyệt vời dành cho Sublime Text cũng như việc cài đặt chúng.

Cài đặt chung

Để cài đặt những plugins tuyệt với cho Sublime Text này, trước hết bạn hãy xem qua cài đặt plugin chung chung cho Sublime text đã nhé:

cài đặt plugin chung chung cho Sublime text
cài đặt plugin chung chung cho Sublime text

Các bạn cần:

  • Nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + P sau đó viết package install. Rồi nhấn Enter.
  • Tiếp theo hãy Viết tên những package tuyệt vời dưới đây mà bạn muốn nhé.
Nhập tên plugin mà bạn muốn
Nhập tên plugin mà bạn muốn

1. Emmet

Đầu tiên phải kể đến là Package Emmet. Đây là package cho phép chúng ta gõ tắt code HTML&CSS cách dùng là dùng các cú pháp gõ tắt mà emmet hỗ trợ sau đó ấn tab để thực hiên.

Xem thêm Cheat Sheet 

2. Bracket HighLighter

Đây là package giúp cho các bạn có thể dễ nhìn ra phần mở/ đóng của thẻ nằm ở chỗ nào.

3. Color Picker.

Package này giúp cho chúng ta có thể lấy được mã màu mà không cần dùng đến photoshop, Để mở hộp thoại chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +C.

4. DocBlockr

Package này cho phép các bạn tạo ra các comment đúng chuẩn.
DocBlockr
Sử dụng bằng cách gõ:

/** + Ấn Enter

5. HTML-CSS-JS Prettify

Đôi khi code của chúng ta sẽ rất lộn xộn và khó có thể đọc được, và package này giúp cho code của chúng ta được fomat lại theo đúng chuẩn. Hỗ trợ HTML, CSS, Javascript và JSON, để fomat gõ tổ hợp phím Ctrl + Shift + H.

6. JavaScript & NodeJS Snippets

Package này giúp cho bạn có thể gõ tắt các lệnh javascript, nodejs một các nhanh chóng. Ví dụ thay vì gõ console.log(obj); bạn chỉ cần gõ cl,.. xem thêm lệnh gõ tại đây

Ở đây mình gõ từ khóa: “cl” + Ấn Tab.

7. Sidebar Enhancements

Package này tạo ra các context menu với nhiều tiện ích tốt như open in browser…

lời kết

Ngoài các plugins trên còn có rất nhiều plugins dành cho các ngôn ngữ khác nhau . Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment cho mình biết ngay, đừng ngần ngại nhé.

Hiện nay web mình ít dung lượng lưu trữ nên các bài đăng có file tải về các bạn liên hệ tác giả để nhận nha. Thanks các bạn đã ghé thăm web :))
Quản trị viên tối cao : Quốc Hùng
Admin bí mật :Ẩn danh ( Sói cô đơn )

Chúc các bn mt ngày vui v ,nếu thy hay thì like và share nha các ban!...

Chào các bạn mình là Quốc Hùng , mình sinh ra thuộc cung song tử ,song tử luôn khẳng định chính mình ,luôn luôn phấn đấu vượt lên phía trước ,mình sinh ra và lớn lên tại vùng đất võ cổ truyền ,đam mê của mình là coder ,ngày đi học tối về viết blog ...