n

Tối ưu tập tin css javascript trong wordpress giúp website của chúng ta tiết được tài nguyên và tối ưu được tốc độ load tốt hơn, tăng tốc độ tải trang một cách mạnh mẽ, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu css javascript cho wordpress qua cách viết code và sử dụng plugin để nén.

Tại sao cần tối ưu css javascript cho wordpress

Tối ưu hay giảm thiểu nhằm mục đích nén sourcode website của bạn lại nhỏ gọn hơn, loại bỏ những dư thừa không sử dụng đến như các khoảng trắng, dòng, các ký tự không cần thiết.
Các tập tin CSS hay Javascript nằm ở phía font end hay client máy khách hàng truy cập, khi người dùng click vào một trang còn gọi là gửi yêu cầu thì website sẽ request và show ra trước mắt bạn. Bên cạnh css javascript còn có các code PHP ở máy chủ. Code PHP sinh ra các code html vì vậy mà chúng ta chỉ cần tối ưu tập tin CSS Javascript là đủ.
Đối với những người tự phát triển theme wordpress cho riêng mình thì cách viết CSS rất quan trọng, đa số theo kiến thức học được ở trường lớp sẽ viết CSS theo phong cách từng hàng xuống dòng cho dễ nhìn. Cách viết này dễ nhìn với chúng ta nhưng không tối ưu tốt cho tổng thể website.
Dưới đây là cách viết CSS bình thường mà nhiều người vẫn hay viết

Còn dưới đây là cách viết tối ưu CSS tốt nhất. Viết code nằm trên 1 dòng nối liền nhau.

Cách tối ưu CSS Javascript cho wordpress bằng plugin

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này : Better WordPress Minify
Sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy phần cấu hình plugin nằm trong Dashboard của wordpress có tên là BWP Minify.
Tích vào 2 ô đầu tiên đó là tối ưu CSS và Javascript. Sau đó lưu lại là xong.
Với những lựa chọn nâng cao khác bạn có thể đọc thêm, riêng mình thì chỉ cần tích vào 2 ô đầu tiên là đã đủ cho nhu cầu của mình.
Lời kết : Đó là tất cả những bước để chúng ta tối ưu css javascript cho wordpress, hy vọng sẽ đem lại thông tin bổ ích dành cho bạn khi cần tối ưu tốc độ load hay tối ưu thang điểm của google speed để đạt điểm cao.

 

Hiện nay web mình ít dung lượng lưu trữ nên các bài đăng có file tải về các bạn liên hệ tác giả để nhận nha. Thanks các bạn đã ghé thăm web :))
Quản trị viên tối cao : Quốc Hùng
Admin bí mật :Ẩn danh ( Sói cô đơn )

Chúc các bn mt ngày vui v ,nếu thy hay thì like và share nha các ban!...

Chào các bạn mình là Quốc Hùng , mình sinh ra thuộc cung song tử ,song tử luôn khẳng định chính mình ,luôn luôn phấn đấu vượt lên phía trước ,mình sinh ra và lớn lên tại vùng đất võ cổ truyền ,đam mê của mình là coder ,ngày đi học tối về viết blog ...